โสมเกาหลี ช่วยยับยั้งการติดเชื้อทางเดินหายใจ

ช่วงนี้สถาณการณ์โควิดกำลังรุนแรงต้องเริ่มสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงแล้ว!!

อาหารสุขภาพที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายกำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ในโอกาสนี้สมาคมโสมเกาหลีจึงเผยแพร่ผลวิจัยทางโภชนาการเกี่ยวกับฤทธิ์ของโสมเกาหลีในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

โสมเกาหลีเป็นสมุนไพรพื้นถิ่นของเกาหลีใต้ที่โด่งดังไปทั่วโลกจากสรรพคุณชั้นเลิศ เนื่องจากสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมต่อการปลูกโสม นอกจากนี้หากนำมาสกัดยังได้สารสกัดซัปโปนินมากกว่าประเทศอื่นถึง 30 ชนิด โดยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จากการวิจัยทางคลินิกมากมายยังคงตอกย้ำถึงประสิทธิภาพของโสมเกาหลีในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

จากการวิจัยจากสถาบันวิจัยโสมและสมุนไพรนานาชาติแห่งกึมซานจัด ร่วมกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติชอนบุก ได้ศึกษากลุ่มผู้ใหญ่สุขภาพแข็งแรงอายุ 39-65 ปี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ได้รับรับโสมสกัด และกลุ่มไม่ได้รับโสมแต่เป็นตัวสมุนไพรชนิดอื่น โดยกลุ่มทดลองได้รับสารสกัดโสมเกาหลี 324 มิลลิกรัม วันละสามครั้ง รวมเป็น 972 มิลลิกรัมต่อวัน ติดต่อกันนาน 12 สัปดาห์

จินเซนโนไซด์ ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่พบมากในรากโสม ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายในร่างกาย ทั้งนี้ โสมที่เก็บเกี่ยวในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนจะมีรากอวบที่สุด และอุดมไปด้วยสารจินเซนโนไซด์มากที่สุด

สนใจสินค้าเกี่ยวกับโสม และสินค้าเกาหลีเพื่อสุขภาพทักทาง chat live หน้าเว็บไซต์
หรือ Tel. 083-096-7352 | Line id: @kwellness (มี @ ด้วยนะ)

Tags: No tags

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment